Để đặt hàng nhanh, quý khách vui lòng liên hệ Facebook Bele Giày Thể Thao hoặc Zalo 0939688099 !
Hotline: 0939688099 - CSKH: 0907428482

ADIDAS LÀ GÌ?

Những điều bạn chưa hề biết về thương hiệu Adidas?

Hơn 60 năm trôi qua, công ty Adidas vẫn trụ vững vị thế của mình trong giới thời trang. Tuy nhiên, có thể đây sẽ là những điều mà bạn chưa từng nghe về thương hiệu nổi tiếng thế giới này.

Giày thể thao Adidas Stan Smith

Giày thể thao Adidas Stan Smith là mẫu giày huyền thoại trong giới thời trang. Nếu như chúng ta vẫn nghĩ item này được đặt theo tên người đàn ông với bộ ria mép nổi tiếng Stan Smith (Vận động viên quần vợt nổi tiếng của Mỹ), thì hoàn toàn chưa đúng vì ban đầu tên những đôi giày thể thao Adidas Stan Smith được dành cho ngôi sao quần vợt của Pháp Robert Haillet.

Logo quen thuộc với các tín đồ Sneaker

Adidas không phải là tên gọi gốc của thương hiệu này?

Mọi người đều biết rằng Adi Dassler đã thành lập nhãn hàng riêng của mình vào năm 1924, nhưng ông lại lấy cái tên Gebrüder Dassler Schuhfabrik để làm thương hiệu. Tuy nhiên, vì những vấn đề cá nhân nên Adi quyết định đổi sang Adidas cho đến tận ngày nay.

Biểu tượng 3 sọc huyền thoại

Mọi người vẫn nghĩ rằng biểu tượng 3 sọc của chỉ là một trong những cách nhận dạng thương hiệu, nhưng ban đầu chức năng của chúng chính là cân bằng sự ổn định và tính đa dạng của những dòng giày này. 

Biểu tượng dòng sản phẩm Jordan

Không chỉ thiết kế riêng mẫu Air Jordan 1, cũng như chịu trách nhiệm về biểu tượng 3 sọc của Adidas, Peter Moore còn sáng tạo thêm nhiều dòng giày khác cho thương hiệu này.

Adi Dassler từng nghĩ sẽ theo nghề làm bánh

Adi Dassler chưa từng nghĩ sẽ kinh doanh một thương hiệu giày thể thao?

Trước khi bắt đầu thành lập Adidas, ông đã hoàn thành khoá học của mình như một thợ làm bánh chuyên nghiệp. Suy nghĩ lại mọi thứ, Dassler bắt đầu đi theo cha mình để tạo ra những đôi giày huyền thoại trên thế giới.

Adidas từng rơi vào cảnh sắp phá sản

Adidas gần như rơi vào bờ vực phá sản vào thập niên 1990 khi những "đầu não" của thương hiệu này đã đưa ra chiến lược kinh doanh sai lầm và không phù hợp với thị hiếu tín đồ thời trang hiện đại. Rất may là điều đó không xảy ra, nếu không thì các Fan Sneaker sẽ không có những đôi giày đẹp như ngày hôm nay rồi !

Giày thể thao Adidas Super Star

Nếu như mọi người vẫn luôn nghĩ giày thể thao Adidas Superstar là mẫu giày "bán chạy" nhất của Adidas thì hoàn toàn sai lầm, vì giày thể thao Adidas Stan Smith mới chính là "huyền thoại" khi đã bán được hơn 40 triệu đôi trên thế giới.

Logo công ty giày Rebok

Thật bất ngờ, Adidas chính là công ty mẹ của thương hiệu Reebok, Rockport và Taylor Made.

Adi đã cùng người anh trai của mình Rudolph Dassler  gầy dựng thương hiệu giày Gebrüder Dassler Schuhfabrik vào năm 1924. Tuy nhiên, do không cùng quan điểm nên hai người đã không hợp tác với nhau vào năm 1948. Sau khi điều này xảy ra, Adi quyết tâm thành lập một thương hiệu mang tên Adidas với những dòng giày riêng cho đến tận bây giờ.

Đã từng có những đôi giày thể thao Adidas giá chỉ 1 Dolar tại Ấn Độ

Adidas từng bày bán những mẫu giày tại Ấn Độ với giả chỉ 1 USD. Hơn một tỷ người sống tại đất nước này đều muốn tham gia vào thế giới của những đôi giày, tuy nhiên, do nền kinh tế và lối sống nên họ không thể thực hiện ước mơ của mình. Hiểu được những khó khăn đó, giám đốc điều hành Herbert Hainer đã tung ra một chiến dịch đặc biệt vào năm 2011, nhằm hỗ trợ những người dân không đủ tài chính để sở hữu những đôi giày Adidas.

Sau đây là một số mẫu giày thể thao Adidas đang rất được các Fan Sneaker quan tâm:

Giày thể thao Adidas NMD XR1

Giày thể thao Adidas NMD R2

Giày thể thao Adidas Alphabounce

Giày thể thao Adidas NMD

Giày thể thao Adidas City Sock 2

Giày thể thao Adidas Stan Smith

Giày thể thao Adidas Yeezy 350 Cream White

Giày thể thao Adidas Yeezy 350 Beluga

Và còn rất rất nhiều mẫu giày thể thao Adidas khác nữa....

Vừa rồi là những chia sẻ về thương hiệu và lịch sử Adidas, Bele.vn hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích về công ty nổi tiếng này.

----------------------

Có thể bạn quan tâm:

Chính sách mua hàng Online

Hướng dẫn đặt hàng Online qua Website

Bộ sưu tập giày thể thao Adidas

Bộ sưu tập giày thể thao Nike

ADIDAS LÀ GÌ?

© 2020 - Bele Sneaker - Thiết kế website i-web.vn

Liên hệ